top of page

ธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรม แบบออริจินอล (Original)

ศึกษาจุดเริ่มต้นของธุรกิจ

ธุรกิจหรืออาชีพ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2010

ธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี คือธุรกิจแนะนำและให้คำปรึกษาลูกค้า สำหรับการไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี โดยดูแลตั้งแต่ การประเมินจุดศัลยกรรม เพื่อแนะนำศัลยแพทย์ และโรงพยาบาลที่สามารถทำศัลยกรรม เพื่อตอบโจทย์สำหรับลูกค้า Case by Case และเมื่อลูกค้าจัดสินใจแล้ว ก็มีบริการดูแลพาลูกค้าไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี โดยดูแลตั้งแต่การจองคิวผ่าตัด จองตั๋วเครื่อง จองโรงแรม จองรถรับส่ง และมีทีมงานล่ามศัลยกรรมเกาหลีคอยดูแลลูกค้าตลอดการผ่าตัดศัลยกรรมที่เกาหลี

ธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีแบบ ออริจินอล

 • การเริ่มทำธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี จะต้องมีการเปิดบริษัทที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเซ็นสัญญาความร่วมมือกับโรงพยาบาลและบริษัทพาร์ทเนอร์ซึ่งต้องใช้เงินลงทุนที่สูงถึง 6 ล้านบาท เพื่อเป็นทุนจดทะเบียนและค่าใช้จ่ายการเซ็ตอัพธุรกิจ ทำให้เม็ดเงินการลงทุนที่สูง และมีค่าใช้จ่าย Fixed Cost ค่อนข้างสูง อาทิ ค่าจ้างพนักงาน การตลาด แอดมิน ที่ปรึกษาศัลยกรรม การเงินและบัญชี รวมถึงค่าใช้จ่ายการเช่าออฟฟิต

ธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีแบบ ใหม่

 • การเริ่มทำธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีแบบใหม่ ไม่จำเป็นต้องเปิดบริษัทสามารถดำเนินธุรกิจโดยเป็นคู่ค้ากับบริษัทชั้นนำได้ โดยมีการสนับสนุน 3 ส่วนหลักด้วยกัน ประกอบไปด้วย
  - การเทรนนิ่ง+เซ็ตอัพธุรกิจ
  - สำนักงานตึก โคเรียน บิวตี้ เซ็นเตอร์ สำหรับให้คำปรึกษาลูกค้า

  - มีทีมงานส่วนกลางให้บริการคุณทั้งภายในประเทศไทยและเกาหลีมากกว่า 35 ท่าน ตั้งแต่การประสานประเมินราคาค่าผ่าตัด การจองโปรโมชั่นกับ รพ. การจองคิวผ่าตัด จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ทีมงานดูแลลูกค้านามแบรนด์ของคุณ และฝ่ายบัญชี

311653737_1429064737622077_3794187491391795771_n.jpg

ความแตกต่างระหว่างรูปแบบดั้งเดิม

มูลค่าตลาดขนาดใหญ่ติดอันดับโลก มูลค่ากว่า 21 ล้านล้านบาท และเป็นธุรกิจที่มีอัตราการใช้บริการซ้ำตลอดทุกช่วงอายุ ด้านผิวพรรณ 4ครั้ง/ปี และใช้บริการศัลยกรรม เฉลี่ย 3 ครั้ง/ท่าน

LINE_ALBUM_2022.12_edited.jpg

แบบออริิจินอล (แบบเก่า)

 • เงินลงทุน 3-6 ล้านบาท

 • มีแบรนด์ของตัวเอง

 • ต้องจ้างพนักงานประจำ 3-5 ตำแหน่ง

 • ต้องจ้างล่ามภาษาเกาหลีประจำ

 • ค่าตอบแทนเต็ม

 • ประสานงานกับ รพ.เอง

 • จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถรับส่งเอง

 • ต้องดูแลลูกค้าเองทุกเคส

 • มีค่าใช้จ่ายประจำ (Fixed Cost)

180137_edited_edited.jpg

แบบใหม่

 • เงินลงทุน 95,000 บาท

 • มีแบรนด์ของตัวเอง

 • ไม่ต้องจ้างพนักงาน มีทีมงานสนับสนุนกว่า 35 ท่าน

 • มีล่ามภาษาเกาหลีให้บริการ

 • ค่าตอบแทนเต็ม หรือตามแผนธุรกิจ (ดูแลลูกค้าเองได้ค่าตอบแทนเต็ม ให้ทีมงานดูแลให้มีค่า Service Fee)

 • มีทีมงานประสานงานกับ รพ.ให้

 • มีทีมงานจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถรับส่งให้

 • อิสระมากกว่า สามารถเลือกได้ว่าจะดูแลลูกค้าเอง หรือให้ทีมงานดูแลในนามแบรนด์ของคุณได้

 • ไม่มีค่าใช้จ่ายประจำ 

เรื่องราวความเป็นมาของ
เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี

2005-2009

ศัลยกรรมเริ่มได้รับความนิยมตั้งแต่ปี 2005 เริ่มมีผู้คนบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี ผ่านการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร และต่อมาก็มีการจ้างล่ามภาษาเกาหลี เพื่อช่วยติดต่อกับโรงพยาบาล และพูดคุยกับคุณหมอ เพื่อประเมินจุดศัลยกรรม และสรุปราคาค่าผ่าตัด

คนกลุ่มแรกที่ไปทำจะเป็นกลุ่มเจ้าของธุรกิจระหว่างประเทศ / ธุรกิจท่องเที่ยว / แอร์โฮสเตส   ที่บินไปที่เกาหลีบ่อยอยู่แล้วและได้ภาษาอังกฤษ ก็พอสื่อสารกันได้

2010

ถือกำเนินบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีรายแรก โดยเจ้าของเป็นคนเกาหลีใต้  และเริ่มมีนักธุรกิจเกาหลีเข้ามาลงทุนในไทย เพื่อเปิดตลาดเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี ซึ่งกวาดรายได้ยอดผ่าตัดหลักหมื่นล้านบาท ได้อย่างรวดเร็ว และมีการทำสื่อโฆษณา รายการทีวี ส่งเสริมให้คนไปศัลยกรรมเกาหลีกันมากยิ่งขึ้น

2011 - 2012

เริ่มมีนักธุรกิจไทยเข้ามาลงทุนในตลาดเอเจนซี่ศัลยกรรม 3 ราย เข้าลงทุนเปิดบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมในประเทศเกาหลีใต้ด้วยเงินลงทุนตามกฏหมายกำหนด 3-6 ล้านบาท ทำให้ลูกค้าเพิ่มจำนวนการไปทำศัลยกรรมเกาหลีที่เยอะขึ้นกว่าปีก่อน เพราะมีเอเจนซี่ที่คอยดูแลจำนวนมากยิ่งขึ้น

โดย 100% เริ่มดีลกับโรงพยาบาลที่ตัวเองไปทำศัลยกรรมมา 1 โรงพยาบาล และเมื่อเริ่มมีลูกค้าเยอะขึ้น ก็เริ่มขยายจำนวนโรงพยาบาล 2, 3,4 ตามลำดับ แต่จะไม่เกิน 10 โรงพยาบาล เพราะยิ่งดีลโรงพยาบาลจำนวนมาก ก็ตามมาความกดดันจำนวนลูกค้าที่ต้องมีเยอะขึ้น เพื่อส่งให้กับโรงพยาบาลที่ร่วมดีลทุกเดือน

โดยปกติธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีใช้เวลาเซ็ตอัพธุรกิจ 3-5 ปี กว่าจะมีชื่อเสียง และระบบการทำงานที่ดี จึงทำให้จำนวนเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีมีจำนวนน้อยมากๆ เพราะการลงทุนที่สูง และ Fixed Cost ค่าใช้จ่ายบริษัท พนักงาน ค่าการตลาด และอื่นๆอีกมายมาก ราว 3-5 แสนบาท/เดือน

2013-2016

รายการ Let Me In (Korea) ได้เข้ามาเปิดโอกาสให้คนไทยได้เข้าแข่งขัน เพื่อคัดเลือกให้ไปทำศัลยกรรมพลิกชีวิตฟรี โดยมีโรงพยาบาลชั้นนำเข้าร่วมมากมาย อาทิโรงพยาบาลไอดี โรงพยาบาลบาโนบากิ โรงพยาบาลเจเจ โรงพยาบาลดรีม โรงพยาบาลวิว และโรงพยาบาลรีเจน ถือว่าเป็นโรงพยาบาลกลุ่มแรกๆที่เข้ามามีชื่อเสียงในประเทศไทย

รายดาร Let Me In ได้รับความนิยมสูงและเป็นกระแสอย่างมากทำให้มีการเริ่มทำรายการ Let Me In Thailand ซีซั่นแรกในปี 2015

2017

มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มโฆษณาด้านศัลยกรรมเกาหลี "Oppa Me" เป็นสื่อที่ให้คนไทยได้เข้ามาศึกษาหาข้อมูลด้านศัลยกรรม โรงพยาบาล ศัลยแพทย์ที่ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นแพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงทั้งใไทยและเกาหลี ซึ่งมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ทำให้วงการศัลยกรรมเกาหลีเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่ง Oppa Me มีรายได้หลักจาก ค่าโฆษณาและการตลาด ยิ่งอุตหกรรมศัลยกรรมเกาหลีเติบโตค่าโฆษณาก็ยิ่งสูงขึ้น ทำให้รายการของ Oppa Me สูงขึ้นทุกปี

2018

ด้วยการเติบโตของลูกค้าจำนวนมาก และมีโรงพยาบาลที่เข้ามาทำตลาดในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 20 โรงพยาบาล ทำให้อุสาหกรรมศัลยกรรมเกาหลีต้องการ มีเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี ให้บริการไม่เพียงพอ ต่อความต้องการของลูกค้า

Oppa Me จึงได้รับการสนับสนุนเพื่อทำ Ecosystem รองรับให้ผู้คนที่สนใจทำธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่ายมากขึ้น โดยมีการออกแบบบริการต่างๆมากมายที่เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการทำธุรกิจนี้

 • สามารถเริ่มทำธุรกิจได้โดยการเป็นคู่ค้ากับทาง Oppa Me มีแบรนด์ธุรกิจของตัวเอง และได้ผลประโยชน์เดียวกับดีลกับ รพ.โดยตรง กว่า 40 โรงพยาบาล โดยไม่ต้องลงทุนเปิดบริษัท ซึ่งใช้งบประมาณ 3-6 ล้านบาท

 • มีการเปิดศูนย์เทรนนิ่ง ความรู้ด้านศัลยกรรม การแพทย์ การให้คำปรึกษาลูกค้า เกี่ยวกับโรงพยาบาล ศัลยแพทย์ และขั้นตอนการทำงานทั้งหมด เพือย่นระยะเวลาการเรียนรู้จาก 5 ปี เป็นภายใน 3 เดือน โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง 75,000 บาท ก็เริ่มทำธุรกิจนี้ได้ทันที

 • ไม่มีข้อผูกมัดด้านการเติบโต หากอนาคตต้องการเปิดบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีเอง ก็สามารถใช้บริการของทาง KBC ได้ 

 • มีทีมงานส่วนกลางฝ่ายต่างๆที่มาอำนวยความสะดวก และให้คุณเริ่มต้นทำธุรกิจโดยไม่ต้องจ้างพนักงาน มีทีมงานทั้งไทยและเกาหลีกว่า 35 ท่านที่คอยสนุบสนุนธุรกิจของคุณให้ดำเนินกิจการได้อย่างราบรื่น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 • ทีมงานครบทุกฝ่าย ฝ่ายที่ปรึกษาและประเมินราคาค่าผ่าตัดฝ่ายโปรโมชั่น, ฝ่ายคอนเทนต์ฝ่ายบริการลูกค้าฝ่ายล่ามภาษาเกาหลีฝ่ายการตลาดและโฆษณา,ฝ่ายการเงินและบัญชี,ฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ,ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและศักยภาพที่ปรึกษาศัลยกรรม

2019-2021

เป็นปีแรกที่ Oppa Me เริ่มเปิดพื้นที่ให้คนเข้ามาทำธุรกิจ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี โดยมีผู้สมัครมากกว่า 1,000 ราย แต่มีผู้ผ่านการคัดเลือกปีแรกเพียง 40 รายเท่านั้น และเริ่มทดลอง Business Model และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นตลอดระยะเวลา 2 ปี จนทำให้ระบบมีความสเถียร และเป็นมืออาชีพ และมีเอเจนซี่ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมีคุณภาพและประสบความสำเร็จกว่า 100 แบรนด์ในระยะเวลา 2 ปี

2022

Oppa Me มีเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีที่ประสบความสำเร็จกว่า 100 แบรนด์ โดยมีข้อกำหนด  MOU ระหว่างประเทศ จะมีการรับคู่ค้าเพียง 250 แบรนด์เท่านั้น (ประเทศไทย) โดยปัจจุบัน Oppa Me ปิดรับสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีแล้ว แต่ยังคงเหลือโควต้าสิทธิ์สัญญาคู่ค้า MOU และได้มอบให้ KBC. เป็นผู้บริหาร จัดการดูแล การรับสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีและเซ็ตอัพธุรกิจก่อนเข้าร่วมเซ็นสัญญากับ Oppa Me

ทั้งนี้ Oppa Me มีโนบายแก้ปัญหาลูกค้ามาสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี  เพื่อไปทำศัยกรรมเอง (ส่งตัวเองเป็นลูกค้าตัวเอง) ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ จึงมีการประกาศปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการ ไม่รับโดยตรงทุกกรณี

ด้วยบริษัท KBC. เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ ทำให้กลุ่มลูกค้าศัลยกรรมเกาหลี มิได้รู้จักหรือค้นหาเจอโดยทั่วไป ทำให้ปัญหานี้หมดไป และด้วยข้อกำหนด ไม่สามารถส่งตัวเองเป็นลูกค้าตัวเองได้ จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาซ้ำ แต่เอเจนซี่ยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ด้านศัลยกรรมอยู่ อาทิ โครงการศัลยกรรมเคสรีวิว หรือศัลยกรรมฟรี ซึ่งมีแจกทุกเดือน

เริ่มต้นธุรกิจของคุณได้ที่นี่

ศูนย์ให้คำปรึกษาและเซ็ตอัพธุรกิจระหว่างประเทศเกาหลีใต้

โรงพยาบาลในเครือมากที่สุดในเอเชีย

โรงพยาบาลในเครือมากกว่า 40++ แห่ง
bottom of page